Lợi ích khi xông hơi tại nhà mà bạn chưa biết/

Lợi ích khi xông hơi và thiền tăng cường  sức khỏe  tại nhà ?

Giảm đau cơ sau tập luyện:
Lợi ích sức khỏe của phòng xông hơi khô bao gồm phục hồi sau tập luyện tốt hơn. Trong một nghiên cứu xuất bản trên Springerplus cho thấy, cả phòng xông hơi khô truyền thống  làm giảm đau cơ sau tập luyện và cải thiện phục hồi chức năng.
Theo các nhà nghiên cứu, phòng xông hơi đá muối Himalya có thể xâm nhập vào hệ thống 12 kinh mạch chính chuyển hóa các tế bào quanh khắp cơ thể giúp chúng ta khỏe hơn, tinh thần tinh tấn hơn.
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, hơn một nửa số người Mỹ trải qua huyết áp cao tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nhưng theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Tăng huyết áp Người, xông hơi cũng có thể làm giảm huyết áp.
Đó là vì nhiệt từ phòng xông hơi làm mạch máu giãn nở, làm cho máu lưu thông nhanh hơn và tốt hơn, Caroline Robinson, bác sĩ gia đình tại Bệnh viện Tưởng niệm Northwestern South Loop, cho biết.
Giảm nguy cơ tử vong do tim mạch
Nghiên cứu từ Đại học Phần Lan cho thấy xông hơi giúp giảm nguy cơ tử vong sớm do đau tim, đột qụy và bệnh tim mạch. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy đàn ông thường đến phòng xông hơi, và họ sống lâu hơn trong vòng 20 năm, giảm nguy cơ tử vong vì tim đột ngột và bệnh tim mạch nghiêm trọng, theo womansday.
Giảm nguy cơ mắc sa sút trí tuệ
Đàn ông xông hơi nhiều lần mỗi tuần có thấp hơn 50% nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer thấp hơn so với những người chỉ xông hơi một lần mỗi tuần.
Theo các nhà nghiên cứu, xông hơi giúp tăng lưu lượng máu đến não. Nghiên cứu trước đây cho thấy giảm lưu lượng máu đến não làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và chứng sa sút trí tuệ.
Giảm đau
Nghiên cứu trên Tạp chí Y học Thay thế và Y học bổ sung đã khảo sát việc sử dụng xông hơi để giảm đau và điều trị các triệu chứng đau đầu mạn tính, đau đầu thường xuyên xảy ra hơn 15 ngày mỗi tháng. Sau tám tuần xông hơi, 37 người tham gia đã báo cáo cải thiện đáng kể về cường độ đau đầu. Nghiên cứu dù chỉ trên quy mô nhỏ nhưng kết quả cho thấy rằng xông hơi thường xuyên là một cách đơn giản để giảm một số loại đau mạn tính, theo womansday.
Cải thiện miễn dịch:
Ngồi trong phòng xông hơi có thể giúp bạn xây dựng hệ miễn dịch mạnh hơn. Trên thực tế, trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân học, các vận động viên đã dành 15 phút trong phòng xông hơi đã có sự gia tăng nhanh chóng số lượng tế bào bạch cầu, một dấu hiệu cho sức mạnh miễn dịch.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hiệu quả tăng cường miễn dịch này cao hơn ở những người tập thể dục thường xuyên hơn so với những người không tập thể dục
Sức khỏe tinh thần tốt hơn
Theo nhà liệu pháp trị liệu tại New Y

Có lẽ bạn quan tâm?