Ai Không Thích Hợp Xông Hơi?

    Ai không thích hợp  xông hơi?
Theo các nghiên cứu cũng như thử nghiệm từ các chuyên gia trên thế giới thì xông hơi là biện pháp sử dụng sức nóng làm cho các mạch giãn ra để trừ độc cho cơ thể bằng việc thoát mồ hôi. Bản chất của việc xông hơi là có lợi, nhất là với những người mới bị cảm, không toát được mồ hôi, xông hơi rất tốt để trị bệnh hô hấp và thấp khớp, giúp cơ thể thư giãn, khoan khoái.
 

Có 2 liệu pháp xông hơi được sử dụng là xông hơi khô và xông hơi ướt, với mỗi phương pháp xông lại có những khuyến cáo khác nhau. Nhưng nhìn chung có những người tuyệt đối không nên đi xông hơi, cụ thể là:
Người đã uống rượu bia không được vào xông hơi vì rất nguy hiểm, vì các mạch giãn căng có thể gây tụt huyết áp, gây ngất hoặc các trường hợp xấu hơn.
- Những người có bệnh lý tim mạch (tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, tiền sử mắc đột quỵ hay nhồi máu cơ tim…) vì khi nhiệt độ cao khiến tim đập nhanh.
- Người ốm lâu ngày, sức khỏe yếu, cơ thể suy nhược cũng không nên xông hơi vì lúc này cơ thể không đủ sức đề kháng để chịu được nhiệt độ nóng cao trong phòng xông. 
- Phụ nữ mang thai cũng không nên xông hơi vì có thể ảnh hưởng đến bào thai, gây chóng mặt và hạ huyết áp. (Tuy nhiên, sau khi sinh thì xông hơi lại khá tốt cho các mẹ.
- Người cơ thể mỏi mệt, vừa tập thể dục, vận động nhiều thì nên nghỉ ngơi, không nên vào phòng xông hơi ngay.
- Những người bị bệnh về đường hô hấp, hen suyễn không nên sử dụng xông hơi khô.
- Người mắc bệnh da liễu hoặc ăn no cũng không nên vào phòng xông.
- Người lớn tuổi hoặc trẻ quá nhỏ cũng hạn chế và tránh xông hơi
XEMTHEM : xonghơigiadinh, phõngonghoikho, phongonghoiuot


Tin cùng chuyên mục